Huấn luyện bóng đá trẻ – Bài học kinh nghiệm từ các môn thể thao khác

Một số bài học kinh nghiệm trong việc huấn luyện bóng đá trẻ đã thực sự giúp ích cho tôi trong việc huấn luyện các môn thể thao khác mà tôi biết rất ít.

Năm 2002, Chương trình Bóng đá Thiếu niên Screaming Eagles quyết định chúng tôi sẽ bắt đầu một chương trình bóng chày. Vấn đề là tôi đã không huấn luyện đội bóng chày trước đây và hơn 90% trẻ em của chúng tôi chưa bao giờ đeo găng tay, vì sự phổ biến của bóng chày đã giảm đáng kể trong nội thành.

Vì chúng tôi đã có thể xoay chuyển hoàn toàn chương trình bóng đá của mình từ cuối giải lên đỉnh thông qua đào tạo huấn luyện viên chuyên sâu và phát triển một hệ thống với nhiều nghiên cứu, tôi quyết định làm điều tương tự với bóng chày:

Kinh nghiệm của tôi với bóng chày là không tồn tại với tư cách là một huấn luyện viên. Tôi chỉ chơi cho đến năm Trung học cơ sở của tôi và chỉ ở mức trung bình resultat ligue 1 trong một ngày rất tốt. Tôi cảm thấy ít chuyên môn của mình về chủ đề này là rất ít và tôi không có thẩm quyền hay uy tín để áp đặt một hệ thống mới cho toàn bộ chương trình Screaming Eagle. “Chương trình” bóng chày mà tôi đã áp dụng chỉ dành cho đội cá nhân của tôi.

Bắt đầu dự án giống như bất kỳ dự án nào khác, nghiên cứu các video và sách có sẵn để dạy các huấn luyện viên bóng chày thanh niên. Tôi đã mua một cuốn băng của Marty Shupack về tổ chức luyện tập bóng chày. Tôi đến cơ sở luyện tập bóng chày trong nhà ở địa phương và mua một vài cuốn sách và băng đĩa dành riêng cho các huấn luyện viên trẻ. Tôi đã hỏi xung quanh và tìm ra ai là huấn luyện viên giỏi nhất đã giành chiến thắng liên tục. Nhiều người trong số họ luyện tập tại một cơ sở luyện tập trong nhà, vì vậy tôi đã đến xem một số đội trẻ hàng đầu đang được hướng dẫn cả năm bên trong.

Sau đó, tôi đã tìm kiếm lời khuyên từ các huấn luyện viên bóng chày trẻ giỏi nhất trong khu vực. Nếu bạn định học hỏi từ ai đó, tại sao không đến ngay với người đã thành công nhất? Đây ở Omaha, đó là một chàng trai tên là Bill Olsen. Huấn luyện viên Olsen đã từng huấn luyện các đội vô địch quốc gia ở cấp độ trẻ. Anh ấy là một huấn luyện viên Trung học có thành tích và anh ấy cũng đã từng là trợ lý huấn luyện viên của một trong những đội Olympic và Thế vận hội Liên Mỹ. Huấn luyện viên Olsen hiểu rõ công việc của mình và có niềm đam mê phát triển các cầu thủ bóng chày trẻ và ông ấy thích dạy các huấn luyện viên cách dạy các cầu thủ.